ตะไคร้ทำอาหารอะไรได้บ้าง ? จากที่เคยเอาตะไคร้มาเป็นเครื่องต้มยำ พอซดน้ำต้มยำหมดก็ทิ้งขว้าง ลองเปลี่ยนเอามาทำอาหารไทย กินให้หมดเกลี้ยงกันดีไหม ขอนำเสนอวิธีทำเมนูตะไคร้ เช่น ยำตะไคร้ น้ำตะไคร้ ไอศกรีมตะไคร้ และเมนูอาหารตะไคร้อื่น ๆ อีกเพียบ เอาล่ะ… ไปตัดตะไคร้รอเลยดีกว่า
1. ยำตะไคร้ทูน่า
เอาใจสาว ๆ ที่กำลังมองหาสูตรอาหารจากตะไคร้ มาลองทำเมนูยำตะไคร้ทูน่า จับปลาทูน่าเคล้ากับขิงและตะไคร้ เติมพริกกับน้ำมะนาว แกล้มกับผักดิบหรือผักลวกตามชอบ
ส่วนผสม ยำตะไคร้ทูน่า
• ทูน่ากระป๋อง (แนะนำเป็นทูน่าในน้ำแร่)
• พริกชี้ฟ้า
• ขิง
• ตะไคร้ซอย
• มะนาว
• ใบสะระแหน่
• เกลือ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำยำตะไคร้ทูน่า
1. หั่นขิงเป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ และนำพริกมาสไลซ์บาง ๆ
2. ใส่พริก ขิง และตะไคร้ที่หั่นแล้วใส่ถ้วย บีบน้ำมะนาวตามชอบ
3. ใส่ทูน่าลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน เสร็จแล้วใส่ใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
2. ยำตะไคร้แซลมอน
เงินเดือนออกแล้วหาเมนูตะไคร้หรูหรากินกันเถอะ ขอนำเสนอเมนูยำตะไคร้แซลมอน สูตรจาก คุณ 13 Destinations สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับปลาแซลมอนเคล้ากับเครื่องยำ ที่ขาดไม่ได้เลยคือ ตะไคร้ อูย… เนื้อปลานุ่มละลายในปาก
ส่วนผสม ยำตะไคร้แซลมอน
• เนื้อแซลมอนสด (หั่นเป็นชิ้นบาง)
• ตะไคร้ซอย
• กระเทียมหั่นบาง
• หอมแดงซอย
• พริกสดซอย
• ต้นหอมซอย
• ผักชีซอย
• น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
• ผงปรุงรสเล็กน้อย
วิธีทำยำตะไคร้แซลมอน
สูตรตะไคร้ เมนูอาหาร จานอร่อยจากสมุนไพรกลิ่นหอม ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/เมนูอาหาร/